ฟันปลอม...
ฟันปลอม  
  ฟันปลอมถอดได้บางส่วน
  ฟันปลอมถอดได้บางส่วน โดยมากมักจะประกอบด้วยการแทนที่ฟัน ด้วยฐานทำด้วยวัสดุพลาสติกสีชมพู ที่เชื่อมต่อกับโครงโลหะ ฟันปลอมชนิดนี้ ถูกนำมาใส่กับฟันปกติของคุณ ด้วยตัวเกี่ยวโลหะซึ่งแทบสังเกตุไม่เห็น เมื่อนำมาใส่ การครอบฟันอาจช่วยให้การยึดติด แน่นขึ้น การเชื่อมแบบนี้อาจมีค่าใช้จ่ายแพงขึ้น ให้ปรึกษากับทันตแพทย์ว่าการเชื่อมแบบไหน จึงจะเหมาะกับคุณ.
 
  ฟันปลอม
  ถ้าคุณสูญเสียฟันธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเกิดจากโรคทางทันตกรรม, ฟันผุ, หรือจากอุบัติเหตุ การทำฟันปลอมทั้งปาก จะช่วยแทนที่ฟันที่หายไปได้ และให้ยิ้มที่สวยงามกลับมา เป็นของคุณอีกครั้งหนึ่ง มันจะช่วยทั้งสุขภาพ และภาพลักษณ์ของคุณ เพราะเมื่อขาดฟันในตำแหน่งตามธรรมชาติ กล้ามเนื้อใบหน้าจะเสื่อมถอย และทำให้ดูแก่กว่าวัย
   
 
  ฟันปลอมทั้งปากมีหลายชนิด
  ฟันปลอมทั้งปากแบบปกติถูกทำขึ้น และใส่ไว้ในปากคนไข้ หลังจากที่ฟันถูกถอนออก และเหงือกได้พักฟื้นเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ฟันปลอมทั้งปากแบบใส่ทันที คือการใส่ฟันปลอมทันทีที่ถอนฟัน โดยทันตแพทย์ได้พิมพ์ปาก และสร้างรูปหล่อปากของคนไข้ไว้แล้ว ด้วยวิธีนี้คนไข้จะได้มีฟันครบปากตลอดเวลาไม่ต้องรอเป็นเวลาหลายเดือน แม้คุณจะใส่ฟันปลอมทั้งปาก คุณก็ยังต้องรักษาสุขภาพปากอยู่ ด้วยการแปรงเหงือก, ลิ้น, และเพดานปากทุกเช้า ด้วยแปรงที่มีขนแปรงแบบนุ่ม ก่อนจะใส่ฟันปลอม เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในเหงือก และช่วยป้องกันหินปูน
   
คลินิกทันตกรรม พรเทวา 82/1 หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
โทร. (66)053-400-767 แฟกซ์.(66)053-219-620  อีเมล์ : [email protected]